chaicatawan

Amari Phuket  หาดป่าตอง ภูเก็ต

 

Amari Phuket อะมารี ภูเก็ต

เป็นอีกครั้งที่ได้กลับมาพักผ่อนที่ Amari Phuket โรงแรมหรู 5ดาว วิวสวยอลัง ริมหาดป่าตอง ภูเก็ต

 

กลับมาครั้งนี้ ในยามที่ร่างกายหิวทะเลแบบเต็มเปี่ยม หลังจากที่เราเผชิญกับโรคร้ายนานเกือบ 3 ปี ล่าสุดการท่องเที่ยวภูเก็ตกลับมาคึกคักเกือบจะเต็มร้อย กลางเดือนมิย.65 รัฐบาลก็ประกาศถอดแมสกันแล้ว

 

 

Amari Phuket ตั้งอยู่ในพิกัดที่ดีเยี่ยม ใกล้ความเจริญของหาดป่าตอง แต่ก็เงียบสงบ เราเดินไปหาดป่าตองใช้เวลาเพียง 5 นาที และอยู่ห่างจากสนามบินภูเก็ตไม่เกิน 1 ชั่วโมง

 

พื้นที่ของโรงแรม Amari Phuket กว้างใหญ่มาก มีห้องพักทั้งหมด 3 โซน และตั้งอยู่บนหาดที่เป็นเสมือนหาดส่วนตัว ยามแดดดีๆหาดสวยทัดเทียมหาดของเกาะดังๆหลายเกาะของอันดามันเลยทีเดียว และตลอดความยาวของหาดหลายร้อยเมตร ก็ไม่มีโรงแรมอื่น ทำให้เป็นโรงแรมที่เงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัวสูงมากๆ

 

ล็อบบี้

เป็นจุดเช็คอิน และส่วนต้อนรับที่สวยเด่นเตะตา การดีไซน์ใช้หัตถกรรมพื้นบ้าน เป็นผลิตภัณฑ์จากหวาย สานเป็นรังนก ซึ่งบ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของเกาะภูเก็ต ที่เป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด รวมถึงนกหลากหลายสายพันธุ์ที่แวะมาพักบนเกาะสวรรค์แห่งนี้

 

สมุทรบาร์

อยู่ใกล้กับล็อบบี้ เป็นบาร์สำหรับนั่งพักผ่อน ชมวิวทะเล จิบเครื่องดื่มชิวๆ พร้อมอาหารอาหารว่าง ล่าสุดทางโรงแรมได้ตกแต่งไฟแสงสีใหม่ สวยงามยิ่งขึ้น

 

 

Kid Club

มีคิดคลับสำหรับน้องๆมาทำกิจกรรมด้วย

 

 

 

สระว่ายน้ำ

ที่นี่มีสระส่วนกลางทั้งหมด 3สระ สระใหญ่สุดอยู่ติดกับห้องอาหารริมทะเล  บรรยากาศวิวทะเลอ่าวป่าตองที่งดงาม มีเดย์เบด มีศาลาอาบแดด

 

 

Amari Phuket ประกอบด้วยห้องพักแบบซูพีเรียร์ ดีลักซ์ และสวีท รวม 197 ห้อง

 

 

ห้องแบบ One Bed Room Suite Club Ocean View

อยู่ในโซนโอเชี่ยนวิง ลุงชายนอนห้องนี้ครับ 3วัน 2คืน  เป็นห้องที่อยู่บนเขา เราเรียกใช้รถรับส่งของโรงแรมได้เลย ลุงเข้าห้องช่วงบ่ายแก่ๆ ห้องแยกเป็นส่วนห้องนั่งเล่น และห้องนอน ห้องน้ำอยู่ในห้องนอน  ห้องนอนและห้องนั่งเล่นเห็นวิวทะเล เสียดายห้องลุงมีต้นไม้บังนิดนึง ห้องแบบนี้ไม่มีระเบียงนะครับ  ภายในห้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ มีโซฟา มีโต๊ะทานอาหาร มีครัวสำหรับปรุงอาหารพร้อมเครื่องครัว ตู้เย็นขนาดใหญ่  มีดจานชามครบเซ็ต

 

 

 

ห้อง Deluxe Ocean View

ห้อง Deluxe Ocean View ขนาด 43 ตรม. เป็นตึก3ชั้น ยาวขนานไปกับแนวหาด อยู่ริมทะเล มีระเบียง เห็นวิวทะเลทุกห้อง เดินลงหาดแค่แป๊บเดียว ติดสระว่ายน้ำส่วนกลาง และใกล้กับห้องอาหาร ริมทะเล

 

ห้องอาหาร La Gritta (ลากริตต้า)

อาหารค่ำวันแรกลุงทานที่ ห้องอาหาร La Gritta ซึ่งเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยน เห็นวิวอ่าวป่าตอง มีทั้งส่วนในห้องแอร์ และ Out Door แต่วันนี้ฝนตก เลยได้ภาพมาไม่ค่อยสวย ลุงทานอาหารอิตาเลี่ยนในห้องแอร์ชั้นล่าง บรรยากาศดีมาก

 

ใกล้ๆ La Gritta มีสระว่ายน้ำ ว่ายชมวิวทะเลอันดามันได้แบบชิวๆ

 

 

The ClubHouse

เป็นห้องอาหารและสระว่ายน้ำ เฉพาะผู้เข้าพักห้อง Suite เท่านั้น มีอาหารว่าง ชา กาแฟบริการทั้งวัน ส่วนอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ ทานได้ตั้งแต่ 6:30 น. ถึง 10:30 น.

 

บรรยากาศห้องอาหารตกแต่งสวยงาม มีโซนนั่งเห็นวิวทะเล อาหารเช้าจะมีให้สั่งตามเมนู แล้วก็มีส่วนที่เป็นบุฟเฟ่ต์ตักได้ไม่อั้นครับ

 

ที่The Club House มีสระว่ายน้ำที่วิวสวยมาก เพราะอยู่สูง มองเห็นทะเลอันดามันแบบพาโนรามากันเลย สามารถมานอนอาบแดดชมวิวหาดป่าตองได้  มีฟิตเซ็นเตอร์บริการด้วย

 

 

ห้องอาหาร Rim Talay (ริมทะเล )

เป็นห้องอาหารหลักของโรงแรม อยู่ใกล้สระว่ายน้ำ บริการอาหารทั้งวัน อาหารเช้าลุงทานที่นี่ทั้ง 2วัน อาหารมีให้เยอะมากก ผลไม้จะกินอะไรล่ะ มีหมด อาหารก็เยอะ วิวก็ดีงาม ลุงชอบโต๊ะที่อยู่ติดทะเล บรรยากาศดีม๊ากกกกกกกกก

 

บุฟเฟ่อาหารอีสานที่ Rim Thalay

ที่ห้องอาหาร ริมทะเล มีบุฟเฟ่อาหารเย็นบริการทุกวัน วันที่ลุงไป ลุงได้ทานบุฟเฟ่อีสาน โอ้ย ดีงามมากๆ เข้าทางปืนลุงเลยเด้อ แถมฟ้ายังเป็นใจ พระอาทิตย์ตกงามสุดๆ

 

อาหารมีหลายอย่าง จะสั่งแบบปิ้งย่างก็ได้ มีหมดครับ ส้มตำ ข้าวเหนียว ปลาส้ม ปลาดุกย่าง หมูย่าง ไก่ย่าง น้ำจิ้มหลากรสชาติ ใส้กรอกอีสาน ขนม ผลไม้ พิซซ่า

 

 

 

ติอต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Amari Phuket ได้ที่ แฟนเพจFacebook
AmariPhuket
โทร โทร 076-340-106-14 เว็บไซต์ th.amari.com/phuket

 

เที่ยวไปยิ้มไป เมืองไทยของเรา

จากใจ ชายคาตะวัน

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *