chaicatawan

Tree House Villas Koh Yao Noi

เที่ยวพังงา เที่ยวเกาะยาว ทรีเฮ้าส์ วิลล่า เกาะยาวน้อย พังงา

ภูเขาก็ชอบ ทะเลก็รัก ถึงเวลาต้องเลือก ก็เลือกมันทั้งสองอย่างพร้อมกันเลยดีมะ อิอิ

 

ทริปนี้ได้เวลามัดรวมทะเล ผืนป่า และภูเขาเข้าด้วยกัน โดยลุงชายจะพาไปติดเกาะนอนรีสอร์ทสุดหรู ในบรรยากาศหาดสวย ติดเขา โอบด้วยผืนป่าดิบชื้นที่แสนจะสดชื่น

 

ที่นี่เลยครับ Tree House Villas Koh Yao Noi (ทรีเฮ้าส์ วิลล่า เกาะยาวน้อย ) จังหวัดพังงา

เพจ (14) TreeHouse Villas ทรีเฮาส์ วิลล่าส์ เกาะยาวน้อย พังงา | Facebook

เว็บไซต์  https://www.treehouse-villas.com/

Line: @treehousevillas

โทร 076 584 460

 

 

Tree House Villas เป็นรีสอร์ทหรู วิวสวยอลัง ตั้งอยู่บนชายหาดสวยของเกาะยาวน้อย ตัววิลล่าตั้งอยู่ติดหาด และเล่นระดับสูงขึ้นไปตามความสูงของภูเขา นับว่าเป็นรีสอร์ทที่ได้ทั้งวิวภูเขา ได้ทั้งแนบชิดผืนป่าเขียวสดชื่นและอุดมสมบูรณ์ มีนกเงือกมาทักทายถึงบ้านพัก และที่สำคัญอยู่ติดหาดเพียงไม่กี่ก้าวเดิน

 

การเดินทาง จากสนามบินภูเก็ตถึงท่าเรือท่าเรือยอร์ช เฮเว่น มารีน่า จ.ภูเก็ต ราวๆ 30นาที และนั่งสปีดโบ๊ทจากท่าเรือประมาณ 50 นาทีถึงรีสอร์ท

 

พอเรือถึงเกาะ ก่อนเข้าห้อง ก็เดินเล่นสำรวจเกาะก่อน วันนี้แดดดีครับ ฟ้าเป็นใจ บอกเลยครับว่า ตื่นเต้นมาก บรรยากาศสวยฝุดๆเลย

 

ห้องพักมี 2 แบบ คือ Treehouse Villas และ Beach Front Pool Villa
TreeHouse Villas บ้านต้นไม้ เป็นบ้าน 2ชั้น แต่ละหลังอยู่ห่างกัน ให้ความเป็นส่วนตัวสูง พื้นที่ใช้สอย 100 ตรม. มีสะพานเชือกเดินเข้าบ้าน


 

แต่ก่อนจะพาชมบ้านแบบละเอียด ลุงชายจะพาไปเที่ยวบนเกาะยาวก่อนครับ เป็นทริปที่ทางรีสอร์ทมีไว้บริการ นั่นคือโปรแกรมทริป Top 5 “ค้นพบเอกลักษณ์เเห่งเกาะยาว”

เริ่มจากนั่งรถกระบะโฟว์วิลล์จากรีสอร์ท ผ่านป่าและสวนยางที่ถนนวิบากสุดๆ หัวสั่นหัวคลอนกันเลย

 

ไม่นานเราก็ถึงท่าเรือ แล้วต่อด้วยการนั่งเรือหัวโทงสัญญลักษณ์และภูมิปัญญาของภาคใต้ นำเราไปยัง “บ้านกุ้งมังกร” เป็นกระชังเพาะเลี้ยงกุ้งมังกรและปลาทะเลหลากหลายชนิด อยู่กลางทะเลอันดามัน ได้รู้จักสัตว์ทะเลสวยๆแปลกตาหลายชนิด มีทั้งปลาดาว ปลาปักเป้า ปลาฉลาม และปลาสีสวย ๆ อีกมากมาย

 

จากนั้นนั่งเรือหัวโทงต่อ ไปชมความงามของหาดและผืนทรายขาวละเอียดของแหลมหาด ซึ่งได้สมญานาม “มัลดีฟส์เกาะยาว” ที่นี่ถ้ามาถูกเวลา เมื่อน้ำลดจะปรากฏริ้วหาดทรายสีขาว ทอดยาวลงไปในท้องทะเลตัดกับฟ้าสีคราม พร้อมวิวทิวเขาเรียงราย สามารถเดินชมดื่มด่ำความงามของธรรมชาติแห่งท้องทะเลได้แบบชิวๆ

 

ชมความงามของแหลมหาดกันเต็มอิ่มแล้ว ก็กลับเข้าฝั่งนั่งรถชมวิถีชุมชนเกาะยาว พร้อมได้เวลาอาหารเที่ยง เราทานกันที่ร้านสวัสดีเกาะยาว Swasdee Kohyao เป็นร้านดังของเกาะ บรรยยากาศวิวน้ำและป่าชายเลน ลุงสั่งเมนูง่ายๆจานเดียวก็อิ่มอร่อยแล้ว


อีกที่ที่เราได้แวะคือร้าน โรงนา คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟและร้านอาหาร บรรยากาศทุ่งและภูเขา แต่วันนี้ที่เรามา ชาวบ้านยังไม่ได้ปลูกข้าว เราเลยไม่ได้ภาพทุ่งนาสวยๆ แต่ถึงยังไง ร้านก็สวยดีครับ น่านั่งดื่มกาแฟ และทานอาหาร

จากนั้นก็ไปเดินเล่นที่ตลาดชุมชนเกาะยาว ชมบรรยากาศร้านรวง ทั้งร้านขายเสื้อผ้า และร้านของฝาก และเข้าเซเว่น ซื้อเสบียงมาตุนกัน เซเว่นที่เกาะยาว ขายของราคาปกติทั่วไปครับ


กลับเข้ามารีสอร์ทบ่าย3 กว่าๆ ได้เวลาจิบชายามบ่ายพอดี ( Afternoon Tea ) จิบชาหอมๆพร้อมขนมอร่อยๆที่ชั้นล่างของวิลล่า

 

อิ่มแล้วพาชมบ้าน TreeHouseต่อ

ชั้นบนเป็นห้องนอน มีระเบียงนั่งชมวิว เห็นวิวทะเลเต็มๆ เตียงขนาดใหญ่ มีมุ้งให้กางนอน เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้โทนสีอ่อน มีโซฟาและโคมไฟสวยงาม มีโต๊ะทำงาน มินิบาร์ และอ่างอาบน้ำติดหน้าต่าง ด้านหลังเตียงนอนเป็นห้องน้ำ และห้องแต่งตัว พร้อมด้วยตู้เสื้อผ้า มีเตารีดและที่รีดผ้าให้พร้อม

 

บรรยากาศตอนเย็นแสงทไวไลท์

 

ห้องอาหาร Roots
ห้องอาหาร Roots เป็นห้องอาหารที่บริการอาหารทุกมื้อ อาหารเย็นแบบ Koh Yao Culinary Set เราก็ทานที่ห้องอาหาร Roots เป็นอาหารท้องถิ่นของเกาะยาวที่หาทานได้ยาก บรรยากาศยามเย็นกับแสงสวยๆติดสระว่ายน้ำส่วนกลาง

 

1 แกงส้มปลากะพงขาวหน่อไม้ดอง

2 กุ้งผัดสับปะรด

3 ผัดผักเหมียงไข่ ( ผักเหลียง)

4 ไก่ทอด

5 ยำมะม่วงปลาฉิงฉ่าง

 

รีเซ็บชั่น จุดลงทะเบียนเช็คอิน

 

อรุณสวัสดิ์ TreeHouse Villas

 


 

 

 

สระว่ายน้ำยามเช้า กับเดย์เบดสีขาวที่วางอยู่บนน้ำ เท่ๆมะว๊ากก

 

อาหารเช้าที่ห้องอาหาร Roots

 

สั่งเมนูหลักมา 1 จาน แล้วก็ตักจากไลน์บุฟเฟ่มาเพิ่ม แค่นี้ก็อิ่มหนำสำราญแระ อิอิ

 

อิ่มแล้วเดินเล่นให้อาหารมันย่อยสักหน่อย

 

Beach Front Pool Villa

เดินมาชมพูลวิลล่าชั้นเดียว ติดหน้าหาด พื้นที่ 110 ตรม. พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว อยู่ติดทะเล ชนิดแนบผืนทรายกันเลย


 

 

มีมุมพักผ่อนให้นั่งเล่น นอนเล่นหลายจุด

 

สระว่ายน้ำส่วนกลาง อยู่ติดกับห้องอาหาร

 

กลับเข้าห้อง ถ่ายรูปตัวเอง โน่นนี่นั่น เวลาเดินเร็วแฮะ

 

ถ่ายตัวเองไว้หลายมุม เอาไว้ดูเวลาคิดถึง

 

ปกติลุงชายชอบนอนโซฟา แต่ลุงว่า เตียงนุ่มกว่านะ คิคิ

 

อยากบอกว่า TreeHouse Villas ว๊าวมากๆ ทุกสิ่งอย่างล้วนดีงาม ทางรีสอร์ทไม่ได้จ้างมาอวย ของเค้าดีจริงๆ หากต้องกล่าวคำลา มันต้องเป็นความทรงจำที่สีจะไม่มีวันจางแน่นอน

 

ลุงชายนอนที่นี่เพียง 1คืน ยังไม่อิ่มกับความสวยความงามของ TreeHouse คงต้องรอโอกาสต่อไปที่จะได้กลับมาดื่มด่ำความสุขแบบนี้อีก

 

เที่ยวไปยิ้มไป เมืองไทยของเรา

จากใจ ชายคาตะวัน

.

Comments

comments

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *