chaicatawan

Tengoku ภูเก็ต อิ่มอร่อยแบบโอซาก้า

อิ่มอร่อยแบบโอซาก้าที่ Tengoku ภูเก็ต

ช่วงนี้การท่องเที่ยวภูเก็ตกำลังดีวันดีคืน ลุงชายไปเที่ยวภูเก็ตหลายวัน และได้เข้าพักที่โรงแรม Intercontinental Resort Phuket โรงแรมหรูระดับ 5ดาว ซึ่งตั้งอยู่ที่หาดกมลา จังหวัดภูเก็ต

 

และที่นี่เองลุงชายได้มีโอกาสลิ้มลองอาหารญี่ปุนแบบดั้งเดิมของโอซาก้า ที่ร้าน Tengoku (เทนโกกุ) นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี

ร้านอาหารญี่ปุ่น Tengoku (เทนโกกุ ) ตั้งอยู่ในห้องอาหาร ปิ่นโต อินเตอร์คอน ภูเก็ต เป็นร้านอาหารที่ผสมผสานเทคนิคการทำอาหารแบบดั้งเดิมของโอซาก้าให้เข้ากับการทำอาหารแนวใหม่ โดยใช้วัตถุดิบที่สดใหม่มารังสรรค์เมนูที่แสนอร่อยให้เราได้ลิ้มลอง

 

บรรยากาศร้านสวยงาม พร้อมครัวแบบเปิดที่เห็นขั้นตอนการทำอาหารของเชฟได้จากโต๊ะที่นั่ง ควันกรุ่นออกจากเตาก่อนมาเสิร์ฟให้ลูกค้า  มีเมนูปลาหลากหลายให้เลือก อีกทั้งเนื้อแบบไดร์เอจจิ้ง หรือการบ่มเนื้อไว้ในห้องเย็น ซึ่งมีการควบคุมอุณหภูมิและความชื้น เพื่อให้เอนไซม์ในเนื้อได้ย่อยสลายเส้นใยโปรตีน ทำให้เนื้อมีรสชาติเข้มข้น มีกลิ่นหอม เพิ่มรสชาติอาหารให้อร่อยมากยิ่งขึ้น นับว่าเป็นการรับประทานอาหารโอซาก้าต้นตำรับร่วมกับเครื่องดื่มสาเกที่หลากหลายมากกว่า 15 ชนิด จากภูมิภาคต่างๆของประเทศญี่ปุ่น

 

เมนูที่ลุงชายได้ลิ้มลองคือ

1.เริ่มด้วยแก้วนี้ Pine Honey Besil เป็นน้ำสับปะรด ผสมน้ำผึ้ง เพิ่มความหอมด้วยใบโหระพา ดื่มแล้วอร่อยชื่นใจจริงๆ

 

2.KATSUO TATAKI   Seared skipjack tuna / radish and ginger / spring onion / umami ponzu sauce / mixed chili pepper

เมนูนี้เป็นปลาโอสายพันธุ์เดียวกับปลาทูน่าครีบน้ำเงิน ทำการรมควันกับฟางเพื่อให้กลิ่นหอมซึมเข้าเนื้อปลา ไดกอน หรือหัวไชท้าวผสมกับขิง (ขิงเมียวง่ะ) ขิงป่าของญี่ปุ่น โรยด้วยผงคาราฉิ (พริกญี่ปุ่น ) ส่วนน้ำราดเรียกว่า ยูซุพอนซึ(ซอสรสเปรี้ยว ) ผสมสาหร่ายคอมบุ โมชิโอะ (เกลือญี่ปุ่น) ผสมโคจิ (ข้าวทำสาเก)  มิริน (เครื่องปรุงชนิดหนึ่งเทียบกับของไทยคือเหล้าหวาน )

 

 

 

Main Course

3. SUZUKI Robata seabass / Japanese rice / yuzu kosho / moshio salt / lemon

จานนี้เป็น Main Course คำว่า Suzuki แปลว่า seabass ก็คือปลากะพงขาว ทางร้านจะใช้เป็น Andaman seabass เสิร์ฟคู่กับ moshio salt ซึ่งเป็นเกลือ ที่ได้จากการหมักสาหร่ายคอมบุ ข้างๆจะเป็น ยูซุโคโฉะจะเป็น Dressing ที่ได้จากการผสมกันระหว่าง พริกชิชิมิกับยูสุ juice และมี pumpkin 2 อย่าง Tomato และ vegetables equip และตัวที่วางบนปลาด้านล่างจะเป็น Japanese turnip or daikon ผสมกับโชยุ เสิร์ฟคู่กับข้าวญี่ปุ่น

 

ตบท้ายด้วยของหวาน

4 . Matcha Is cream and Redbean  ไอศครีมชาเขียวถั่วแดง โรยด้วยท็อปปิ้งธัญพืช เสิร์ฟมาในถ้วยคล้ายๆครกหิน บอกเลยครับ อร่อยมากกกกก

 

ถ้าคิดถึงญี่ปุ่นและอยากให้มื้ออาหารของเราได้เดินทางไปถึงญี่ปุนจริงๆ ต้องไปที่ร้านอาหารเทนโกกุ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตันรีสอร์ทภูเก็ตครับ 

 

ร้าน Tengoku (เทนโกกุ)

โรงแรม Intercontinental Resort Phuket เปิดวันพฤหัส – จันทร์  เวลา 18.00-22.00 น.

ทุกวันพฤหัส – จันทร์ เวลา 18.00 น. – 22.00 น. จองโต๊ะ  bit.ly/officialtengoku โทร +66 (0)76 629 999

Email   icphuket.dining@ihg.com

 

เที่ยวไปกินไป เมืองไทยของเรา

จากใจ ชายคาตะวัน

Comments

comments

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *