chaicatawan

อร่อยติดหาดป่าตองที่ ห้องอาหาร Rim Talay Amari Phuket

ห้องอาหาร Rim Talay เที่ยวภูเก็ต Dinner Theme Night
Amari Phuket International Seafood Night Phuket Thailand
 
ภูเก็ต ..เมืองท่องเที่ยวชื่อดังของไทย ทะเลงาม โรงแรมสวย ลุงชายคาเอง ก็มาเที่ยวหลายครั้งแล้ว จะว่าบ่อยคงไม่ใช่ แต่ก็มาเที่ยวได้เรื่อยๆ
ไปเที่ยวภูเก็ตทั้งที ก็ต้องนอนโรงแรมดีๆ หาอะไรอร่อยๆกินกัน

 
ทริปนี้ลุงชาย มีโอกาสได้เข้าพักผ่อนที่โรงแรม Amari Phuket โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ติดทะเลที่หาดป่าตอง มีชื่อเสียงมายาวนาน มีชายหาดสวย วิวดี เป็นส่วนตัวมากๆ ซึ่งลุงชายคาได้รีวิว Amari Phuket แบบเต็มๆไปแล้ว คลิกชมได้ Amari Phuket

 
ก่อนหน้านี้ลุงชายก็พาไปทานอาหารอิตาเลี่ยนที่ห้องอาหาร LaGritta เป็นห้องอาหารของโรงแรม Amari Phuket เช่นกัน คลิกชมรีวิวได้ครับ La Gritta restaurant

 
ห้องอาหารริมทะเล (Rim Talay)
ในบทความนี้ ลุงชายจะพาไปกินอาหารบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำของโรงแรม Amari Phuket ที่ห้องอาหาร Rim Talay ( ริมทะเล )
เบอร์โทรจองโต๊ะ 07634 0106-14 ต่อ 8027

 
ห้องอาหารริมทะเล เป็น1ใน2 ห้องอาหารหลักของ Amari Phuket มีทั้งส่วนในอาคารตกแต่งแบบไทยร่วมสมัย แต่ถ้าใครชอบดื่มด่ำบรรยากาศริมทะเล ก็มีโซนด้านนอกให้ได้นั่งชิว แต่ถ้าต้องการโต๊ะวิวเทพๆ ก็ต้องจองก่อนนะครับ ไม่งั้นอาจพลาดทำเลทองได้ 
Rim Talay Dinner Theme Night
สำหรับอาหารค่ำแบบฟุฟเฟ่ต์นี้ ผู้ไม่ได้เข้าพักก็มาทานได้นะครับ บุฟเฟ่ต์ มื้อค่ำของห้องอาหารริมทะเล มีบริการทุกวัน เริ่ม 18.00น.-22.00 น. โดยแต่ละวันจะเป็นธีมอาหารไม่เหมือนกัน ตามในรูปนี้เลยครับ

 
สำหรับลุงชาย มาทานเป็นธีมวันพุธครับ เป็นธีม International Seafood Night ราคาหัวละ 890 THB++ ราคาก็สูงอยู่นะครับ แต่ลุงว่ามันก็คุ้มนะ ได้ทั้งความอร่อย และได้ทั้งบรรยากาศดีๆ อาหารก็มีให้เลือกทานมากมาย ลุงเองพุ่งตรงไปยังสเตชั่นปิ้งย่างเลยครับ อยากทานอะไรก็หยิบมาให้เชฟย่างให้ มีพวกปู ปลา กุ้ง กั้ง หมู ฯลฯ ย่างใหม่ๆสดๆ ยืนรอได้เลย สุกใหม่ๆจิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ด แล้วยกเข้าปาก อร่อยอย่าบอกใครเชียว อิอิ


 
นอกจากซีฟู๊ดที่เราเลือกมาย่างแล้ว ภายในห้องอาหาร ก็ยังมีอาหารอื่นๆอีกมากทั้งของหวาน ของคาว ผลไม้ก็มา เค้กก็มี


 
890 บาท++ นานๆทานทีลุงว่าก็โอนะครับ ได้ทานอาหารอร่อยๆ ริมทะเล ติดหาด บรรยากาศคล้ายหาดส่วนตัว กินไปสบตาแสงสีป่าตองไป สุขใดไหนจะเท่า


 
เมนูที่อยู่ด้านใน ที่เด่นๆ ก็คือซีฟู๊ดเย็น แช่อยู่บนน้ำแข็ง ซึ่งซีฟู๊ดเย็นคนไทยรวมถึงลุงด้วย จะไม่ชอบเท่าแบบปิ้งย่าง วันนี้ลุงจองโต๊ะเกยชายหาดเลย วิวงามแจ่ม ลมพัดเย็นสบาย แม้ฟ้าจะมืดดำแล้ว แต่ทะเลก็ยังส่งเสียงมาเป็นระยระยะ เป็นบทเพลงของธรรมชาติที่มาบำบัด เป็นเสมือนยาแก้ป่วย ขนานนึงกันเลย 
มองเห็นวิวเมืองของหาดป่าตองที่เต็มไปด้วยผู้คน ร้านรวง คลับบาร์ และโรงแรม แต่พอละสายตากลับมาที่ที่เรานั่ง กลับกลายเป็นความสงบริมหาดส่วนตัวยังไงยังงั้น นั่งฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งพร้อมทานซีฟู๊ดสดๆไปด้วย ฟินนะเนี่ย งานนี้ลุงทานคนเดียว เหงา แต่อร่อยครับ นั่งกินไปเรื่อยๆ ยามนี้ทะเลและหาดเป็นของเราแล้วครับ


 
หลังนั่งดื่มด่ำ และหม่ำซีฟู๊ดจนพุงปริแล้ว ก็ได้เวลาย้ายพุงกลับเข้าห้องพัก เดินมาที่ล็อบบี้แล้วเรียกบักกี้ไปส่งที่ห้อง อาบน้ำเสร็จสรรพ ก็หลับไปตามระเบียบ

 
ตื่นเช้าวันใหม่ด้วยความสดใส มายืนชมวิวหาดป่าตองที่ระเบียงห้องพัก ก่อนจะออกไปทำกิจกรรมต่อไป


 
เที่ยวไปยิ้มไป เมืองไทยของเรา

จากใจ ชายคาตะวัน
 

Comments

comments

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *